Tiền vệ kỳ cựu Ngoại hạng Anh đối diện nguy cơ hầu tòa

Barry bị cáo buộc đầu tư trái phép vào CLB Swindon. Đó là hành động phạm luật nghiêm trọng. Nhiều khả năng anh sẽ sớm phải hầu tòa.
Tiền vệ kỳ cựu Ngoại hạng Anh đối diện nguy cơ hầu tòa

Gareth Barry, tiền vệ đang khoác áo CLB West Brom, nhiều khả năng sẽ phải hầu tòa! Anh bị cáo buộc đã đầu tư 800 nghìn bảng Anh vào CLB Swindon năm 2013, trong khi vẫn còn đang thi đấu. Mọi chuyện bắt đầu từ cáo buộc của Michael Standing - người đại diện của Barry - với chủ tịch Lee Power của CLB Swidon.

Ban đầu, Standing kiện chủ tịch Power ra tòa với lý do ông này có ý định ăn không của ông số tiền 800 nghìn bảng Anh đầu tư vào Swindon. Tuy nhiên, ông Power đã phủ nhận cáo buộc của Standing. Chủ tịch của Swindon khẳng định, đó là tiền của Gareth Barry chứ không phải của Standing.

Theo lời của chủ tịch Power, năm 2013, ông đã thuyết phục Barry đầu tư khoản tiền 800 nghìn bảng Anh vào Swindon. Đổi lại, cầu thủ người Anh sẽ giành quyền sở hữu 50% lợi nhuận của đội bóng trong tương lai, ở tất cả các hạng mục đầu tư bao gồm cả chuyển nhượng cầu thủ.

Chủ tịch Power cho biết, tất cả thỏa thuận giữa ông với Barry đều bằng miệng, ở ngay tại nhà riêng của tiền vệ người Anh và không có bất kỳ thể hiện gì trên giấy tờ. Ông khẳng định, những lời cáo buộc của người đại diện Standing là không đúng sự thật.

Barry đang đá cho West Brom nhưng đã đầu tư vào đội bóng khác là Swindon từ cách đây 7 năm

Những lời khai của chủ tịch Power làm phát sinh tình tiết mới, khiến Barry chắc chắn sẽ phải ra tòa. Theo quy định của LĐBĐ Anh (FA), việc một cầu thủ còn đang thi đấu đầu tư cho một đội bóng thuộc quản lý của FA là hành động phạm luật nghiêm trọng. Nếu đó là sự thật, Barry chắc chắn phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Barry là cầu thủ khá nổi tiếng của Anh. Trong sự nghiệp, tiền vệ 39 tuổi này từng thi đấu cho Aston Villa, Man City, Everton trước khi gia nhập West Brom. Anh là thành viên của Man City giành chức vô địch Premier League mùa giải 2011/12 và FA Cup 2010/11. Hiện, Barry vẫn chưa có bình luận gì về những thông tin ông Power cung cấp trước tòa.

Được biết, CLB Swindon hiện được định giá vào khoảng 7,5 triệu bảng.

XEM THÊM

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

Những bản hợp đồng 'hàng rẻ chất lượng cao' ở Ngoại hạng Anh

Top 5 vòng đấu cuối kịch tính nhất lịch sử Premier League

    Bình Luận