‘PSG không bán’ chỉ là cái cớ, Barca không hề muốn mua lại Neymar

Dù Neymar đang làm mọi cách để nhà ĐKVĐ Ligue 1 phải bán anh, tuy nhiên Barcelona chưa chắc muốn chiêu mộ lại cựu tiền đạo của họ.

Trong buổi họp báo ra mắt Frenkie de Jong, chủ tịch Josep Bartomeu khẳng định thương vụ Barcelona mua lại Neymar sẽ không xảy ra bởi PSG không muốn bán. Trong khi đó mới đây, GĐTT Leonardo của PSG tuyên bố thẳng thừng số 10 của CLB hoàn toàn có thể ra đi ngay hè này.

Có vẻ như Bartomeu đang mượn PSG làm cái cớ để xoa dịu các CĐV. Rõ ràng Gã khổng lồ xứ Catalunya không hề mặn mà với việc mua lại ngôi sao người Brazil.

 - Bóng Đá

 Neymar khó trở lại Barca.

Chi phí quá cao

PSG đã bỏ 222 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar vào năm 2017. Chính vì vậy đội bóng nước Pháp sẽ không để tiền đạo người Brazil ra đi với cái giá thấp hơn chi phí họ đã bỏ ra. Trong bối cảnh Barcelona sắp sửa chi 120 triệu euro để đưa Antoine Griezmann về Camp Nou, khả năng Blaugrana đáp ứng yêu cầu từ phía PSG gần như là bằng 0.

Ngoài chi phí chuyển nhượng, mức lương mà Neymar đang hưởng cũng cực kỳ khủng khiếp – 650.000 bảng/tuần. Rất khó để tiền đạo người Brazil chấp nhận giảm con số này xuống một nửa giống như những gì báo chí đồn thổi.

Tiền sử chấn thương

Sự nghiệp của Neymar tại PSG gắn liền với giường bệnh khi chấn thương đeo bám dai dẳng khiến “Tiểu Pele” thường xuyên vắng mặt ở những trận đấu lớn.

Chỉ trong 2 mùa khoác áo PSG, Neymar phải nghỉ thi đấu 50 trận, nhiều hơn 4 mùa ở Barcelona (21). Mới nhất chấn thương của cầu thủ này tái phát buộc anh phải rút lui khỏi Copa America 2019. Bỏ ra một số tiền khổng lồ để mạo hiểm với tiền đạo có tiền sử chấn thương dày đặc như Neymar là quá rủi ro.

 - Bóng Đá

 Mua lại Neymar là thương vụ mạo hiểm.

Đẳng cấp bị nghi ngờ

Khi Neymar rời Barcelona vào năm 2017, anh được xem là một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới có thể phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng. Tại Pháp, tiền đạo người Brazil vẫn cho thấy màn trình diễn đẳng cấp, giúp PSG thống trị giải đấu. Tuy nhiên trình độ của Ligue 1 không được đánh giá quá cao tại châu Âu.

Ở sân chơi Champions League, chấn thương đã cướp đi cơ hội để Neymar cụ thể hóa giấc mơ vô địch cho PSG. Thế nhưng tại World Cup 2018, tiền đạo 27 tuổi thi đấu thất vọng, để rồi Brazil sớm dừng chân ở Tứ kết. Cũng trong năm 2018, Neymar thậm chí còn không góp mặt trong danh sách top 10 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Tài năng của Neymar là điều không phải bàn cãi. Nhưng việc anh thường xuyên gặp vấn đề về chấn thương và suy giảm hiệu suất trong 2 năm qua là nguyên nhân khiến Barca không có ý định mạo hiểm với thương vụ này. Gã khổng lồ xứ Catalunya ngoài chiêu mộ Antoine Griezmann, họ hoàn toàn hài lòng với tình hình lực lượng hiện tại.

    Bình Luận