
Vài ngày trước, anh vừa vượt qua Fernando Torres để trở thành cầu thủ thi đấu nhiều thứ 5 ở giải VĐQG cho Atletico, rồi trở thành cái tên đầu tiên cán mốc 100 trận quốc tế cho Los Rojiblancos. Và tại Mestalla, Koke lại trở thành cầu thủ thi đấu nhiều thứ 3 trong lịch sử 117 năm của đội bóng.
Chuyến làm khách của Valencia chính là trận đấu thứ 470 của tiền vệ này cho Atletico. Qua đó, anh đã san bằng thành tích của huyền thoại Enrique Collar và chỉ còn kém hai cái tên là Adelardo (553 trận) và Tomas Renones (483). Đó là thành tích đáng tự hào với cầu thủ từng được HLV Abel Resino cho ra mắt đội 1 Atletico khi mới 17 tuổi 139 ngày trong trận gặp Barca ngày 19/09/2009. Kể từ cái mốc ấy, Koke đã đá chính 411/470 trận, ghi 45 bàn, có 92 đường kiến tạo và cùng Los Rojiblancos giành 7 danh hiệu.
Cậu nhóc non nớt của 11 năm trước giờ đã vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Carlos Aguilera, Luis Aragones, Fernando Torres, Gabi, Diego Godin và cả ông thầy Diego Simeone để bước lên bục podium lịch sử của Atletico. Và chắc chắn, anh sẽ không dừng lại ở đó. Tiền vệ này có thể vượt Renones trong mùa giải hiện tại, và kỷ lục của Adelardo cũng không phải quá xa. Vì đừng quên, năm nay Koke mới 28 tuổi.
Bình Luận