Việt Nam có cơ hội dự World Cup Futsal khi giải châu Á bị hủy

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức quyết định hủy vòng chung kết (VCK) giải Futsal châu Á 2021, đồng thời đang xem xét phương án lựa chọn các đội tham dự World Cup.

Trước đó, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến AFC quyết định hoãn VCK Futsal châu Á 2020. Sau đó, AFC quyết định tổ chức giải đấu này trong thời gian 23/3 - 3/4/2021 tại Kuwait. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp khiến giải đấu tại Kuwait buộc phải huỷ.

Việt Nam có cơ hội dự World Cup Futsal khi giải châu Á bị hủy - 1

ĐT Futsal Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup 2021

Ngoài giải Futsal châu Á, AFC cũng đã hủy hai giải bóng đá trẻ là U16 và U19 châu Á trong năm nay. Đây là thông tin không vui với người hâm mộ Việt Nam, tuy nhiên với giải Futsal, chúng ta vẫn có quyền hi vọng sẽ được trao vé dự World Cup ở sân chơi bóng đá trong nhà này.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, hiện AFC đang lên một số phương án và sẽ sớm có quyết định chính thức. AFC có thể sẽ lựa chọn đại diện dự World Cup bằng cách xếp hạng các đội theo kết quả của 3 giải futsal châu Á gần nhất được tổ chức (2014, 2016, 2018) để chọn ra 5 đội đứng đầu tham dự Futsal World Cup.

Nếu phương án này được thông qua, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2021 do xếp ở vị trí thứ 5 trên BXH. Ở 3 giải Futsal châu Á gần nhất, tuyển Futsal Việt Nam đều vượt qua vòng bảng (vào tứ kết các năm 2014, 2018, vào bán kết năm 2016).

Về khả năng có vé dự World Cup, ông Trần Anh Tú, Ủy viên Ban Futsal và Bóng đá bãi biển chia sẻ ngắn gọn: “Đó chỉ là một trong những phương án của AFC. Hiện tại chúng ta vẫn phải chờ, đồng thời có kế hoạch chuẩn bị nếu như được dự World Cup”.

FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra trong thời gian 12/9 - 3/10. Hiện tại, đã xác định được 15/24 đội tuyển tham dự. VCK World Cup còn 9 vé chưa có chủ, gồm 4 vé của khu vực Bắc - Trung Mỹ - Caribe (CONCACAF) và 5 vé châu Á.

Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi tin vui từ AFC. Cách đây 5 năm, ĐT Futsal Việt Nam đã gây địa chấn khi đánh bại Nhật Bản, vào bán kết giải Futsal châu Á 2016 cùng 1 suất dự VCK Futsal World Cup 2016 ở Colombia.

Việt Nam lọt vào top 5 đội tuyển có thành tích tốt nhất tại giải Futsal châu Á trong 3 kỳ gần đây:

Việt Nam có cơ hội dự World Cup Futsal khi giải châu Á bị hủy - 2

    Bình Luận