Sao Hà Nội FC được đội bóng châu Phi triệu tập dự VL World Cup

Các cầu thủ chủ chốt của Hà Nội FC không chỉ phục vụ cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Ở ĐT Việt Nam hiện tại, Hà Nội FC là một trong những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đoàn quân của HLV Philippe Troussier. Đợt tập trung tháng 11 này, 5 gương mặt của đội bóng thủ đô được triệu tập là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Tùng, Phạm Tuấn Hải và Phạm Xuân Mạnh.

Brandon Wilson lên tuyển Botswana - Bóng Đá

 Tân binh của Hà Nội được gọi lên ĐTQG ở châu Phi.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Hà Nội FC không chỉ góp quân cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup, mà còn củng cố sức mạnh cho một đội bóng ở... châu Phi. Cụ thể, tiền vệ Brandon Wilson được gọi lên ĐT Botswana dự vòng loại giải đấu lớn nhất hành tinh 2026 đợt này và anh đã vui vẻ nhận lời.

Thực tế, Wilson được Hà Nội FC đăng ký với quốc tịch Australia. Anh cũng từng thi đấu trong màu áo U20 và U23 Úc nhưng chưa để lại nhiều ấn tượng. Vì thế, cầu thủ 27 tuổi quyết định đầu quân cho ĐT của đất nước mà mình đã ra đời. 

Được biết, bố và mẹ của Wilson là người Anh nhưng tiền vệ này lại mang quốc tịch Úc, và sắp tới anh sẽ thi đấu trong màu áo Botswana. Tân binh của Hà Nội FC muốn được ra sân nhiều hơn ở ĐTQG, và anh sẽ không gặp khó khăn để cạnh tranh vị trí ở Botswana, đội bóng xếp 147 trên BXH FIFA.

Tại vòng loại World Cup khu vực châu Phi, Wilson sẽ có cơ hội đối đầu với những ngôi sao lớn như Riyad Mahrez (Algeria) hay Naby Keita (Guinée).

Dương Quang | 13:57 15/11/2023
    Bình Luận