Cuộc đua trụ hạng ở V.League 2023/24 càng khó lường

Cuộc đua trụ hạng ở V.League 2023/24 càng khó lường

Sở dĩ nói thế, vì từ đội bóng đang xếp thứ 13 là Hà Tĩnh đến vị trí thứ 7 là Thể Công Viettel chỉ cách nhau đúng 6 điểm, tức tương đương 2 trận thắng. Trong lúc những CLB ở trong nhóm này như LPBank HAGL, SLNA, Quảng Nam, Thanh Hoá, TP.HCM số điểm chênh lệch còn ít hơn, nên chỉ cần 1-2 trận thắng là mọi vị trí sẽ hoán đổi ngay tức khắc. 

Nói đâu xa vòng 22 có nhiều cặp đấu sẽ ảnh hưởng đến vị trí trên bảng xếp hạng ở nhóm cuối như LPBank HAGL - Thanh Hoá, Bình Định - Quảng Nam, Hà Tĩnh - CAHN, Nam Định - SLNA, Bình Dương - TP.HCM và cả trận Thể Công Viettel - Hải Phòng.

Cuộc đối đầu giữa LPB HAGL - Thanh Hoá sẽ rất quyết liệt. Ảnh: Minh Tuấn

Ở đấy có thể thấy cặp đấu giữa LPBank HAGL – Thanh Hoá, Hà Tĩnh – CAHN, Bình Định - Quảng Nam, và Nam Định – SLNA là căng thẳng nhất. Nói thế, vì các đội nhóm dưới đang phải đối đầu với những đối thủ mạnh hơn về nhiều mặt, thậm chí cuộc so kè giữa LPBank HAGL – Thanh Hoá còn là màn tranh điểm của 2 đối thủ cùng nhóm “đèn đỏ”. 

Trận này, dẫu Thanh Hoá đang hơn chủ nhà phố Núi 4 điểm (29 so với 25) và được đánh là có thực lực tốt hơn, nhưng nếu không giành trọn 3 điểm, đội bóng xứ Thanh sẽ lâm vào nguy cơ. Đừng quên trận lượt đi ngay trên sân nhà Thanh Hoá, thầy trò ông Vũ Tiến Thành của phố Núi đã thắng với tỷ số 2-1.

Hà Tĩnh đang gặp khó khi về sân nhà tiếp CAHN. Ảnh: Đức Cường

Tuy nhiên, Hà Tĩnh - đội bóng đang xếp vị trí thứ 13 và SLNA (xếp thứ 11) là gặp khó nhất. Ở đấy, Hà Tĩnh dù đá sân nhà, nhưng sẽ tiếp đối thủ CAHN đang rất khát điểm sau 3 trận thua liên tiếp. Với thực lực không mạnh, Hà Tĩnh đang gặp khó khi rơi vào vị trí đi play-off nên đang rất cần điểm để đào thoát khỏi vị trí này, nhưng gặp một CAHN cũng khát thắng hơn bao giờ hết, nên càng là trận đấu khó cho thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.

Trong khi đó, SLNA sẽ có chuyến làm khách trên sân Thiên Trường. Trước một chủ nhà đang là ứng viên hàng đầu của ngôi vô địch, đặc biệt lực lượng càng chênh lệch hẳn so với đội bóng xứ Nghệ, nên việc giành điểm trên sân Thiên Trường càng là một thách thức cho thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn. Nếu trắng tay tại Thiên Trường, trong lúc LPBank HAGL và Hà Tĩnh có điểm, khả năng SLNA sẽ quay về vị trí đi play-off rất cao.

SLNA (áo vàng) sẽ khó trụ vững tại Thiên Trường. Ảnh: Minh Tuấn

Riêng tại sân Quy Nhơn, đội khách Quảng Nam cũng sẽ rất vất vả trước chủ nhà Bình Định đang có phong độ ổn và lực lượng vượt trội. Mục tiêu của thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn là phải có điểm, nhưng điều này chẳng dễ và nếu trắng tay trong cuộc so kè này, Quảng Nam khả năng sẽ rất mệt.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
    Bình Luận