Đội Công an Hà Nội có sai khi dùng điện thoại ghi hình trọng tài rút thẻ phạt?

Đội Công an Hà Nội có sai khi dùng điện thoại ghi hình trọng tài rút thẻ phạt?

CLB Công an Hà Nội thua 0-1 chung cuộc trước đội áp chót Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 22 V.League 2023/24. Đây là trận ra mắt của HLV Alexandre Mano Polking trong màu áo CLB Công an Hà Nội. Người ghi bàn gieo sầu cho HLV Polking là Quang Nam, với bàn thắng duy nhất cho Hà Tĩnh ở phút 56.

Một tình tiết đáng chú ý diễn ra ở phút bù giờ thứ nhất, hiệp 2 trận đấu. Theo đó, trọng tài chính Đỗ Khánh Nam trao đổi với trọng tài thứ 4, trước khi tiến về khu kỹ thuật của CLB Công an Hà Nội, rút thẻ vàng với trợ lý Phạm Thành Lương của đội bóng. Trong diễn biến này, Phó Trưởng đoàn Lê Xuân Hải có đưa điện thoại ra ghi lại.

Khoản g, điều 31, mục 9 - Công tác tổ chức trận đấu và một số quy định khác Điều lệ giải bóng đá vô địch quốc gia 2023/24 có ghi: “Quy định sử dụng thiết bị điện tử, truyền thông và hoạt động trong khu vực kỹ thuật: Áp dụng luật thi đấu bóng đá của IFAB, quy định của Quy chế BĐCN và những bổ sung, sửa đổi mới nhất của LĐBĐVN (nếu có)”.

Điều 4 của IFAB có ghi: “Các cầu thủ (bao gồm cả cầu thủ dự bị/cầu thủ bị thay thế và bị đuổi khỏi sân) không được phép đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại thiết bị điện tử hoặc liên lạc nào (trừ khi được phép EPTS). Các quan chức của đội được phép sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc điện tử nào khi nó liên quan trực tiếp đến phúc lợi hoặc sự an toàn của cầu thủ hoặc vì lý do chiến thuật/huấn luyện nhưng chỉ các thiết bị nhỏ, di động, cầm tay (ví dụ: micro, tai nghe, điện thoại di động/điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay) có thể được sử dụng. Một quan chức của đội sử dụng thiết bị trái phép hoặc có hành vi không phù hợp do sử dụng thiết bị điện tử hoặc liên lạc sẽ bị đuổi khỏi sân”.

Giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đã hoàn thành xong biên bản liên quan đến trận Hà Tĩnh và CLB Công an Hà Nội. Nếu hành động của Phó Trưởng đoàn CLB Công an Hà Nội  - Lê Xuân Hải sai quy định, một án phạt nguội sẽ được Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đưa ra.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
    Bình Luận