Những lý do 'đặc biệt' cản bước thầy trò Lê Huỳnh Đức vô địch V.League

Rằng hay thì thật là hay

Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã có trận đấu xuất sắc nhất kể từ đầu mùa, khi đánh bại CAHN 4-1. Chiến thắng trên sân Gò Đậu đã giúp Bình Dương rút ngắn điểm số xuống còn 6 điểm so với Nam Định, đội để thua Thể Công Viettel 1-2 cũng ở vòng 19. Một vòng sau đó, Nam Định tiếp tục nhận thất bại 2-4 trước Hải Phòng. Đó là cơ hội không thể tốt hơn để Bình Dương rút ngắn cách biệt xuống còn 3 điểm. Tiếc thay, đội bóng đất Thủ lại ngã ngựa trước Quảng Nam (thua 1-2).

Sau vòng 20, Nam Định dẫn đầu với 39 điểm còn Bình Dương đứng thứ 2 với 33 điểm. Hai vòng đấu vừa qua cũng chính là bộ mặt của Bình Dương ở mùa này. Khi tìm được sự ngẫu hứng, đội bóng từng 4 lần vô địch V.League có thể “san bằng tất cả”.

Bằng chứng ư? Mùa này không chỉ có CAHN, đội bóng đất Thủ từng đánh bại Bình Định (2-0), Hải Phòng (1-0), Nam Định (3-2), Thanh Hóa (1-0), Thể Công Viettel (1-0)… Nhưng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức lại để thua trước những đối thủ mà đáng ra họ phải có điểm. Chẳng hạn như TP.HCM (thua 0-1), Hà Tĩnh (thua 0-2) hay Quảng Nam (thua 1-2). 

Bình Dương khó vô địch V.League 2023/24

Đua vô địch dường như không tồn tại trong suy nghĩ

Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đã bỏ lỡ những cơ hội để đeo bám ngôi đầu nhưng cũng nhấn mạnh rằng, dường như họ không cho thấy sự quyết tâm cao nhất để làm điều này. Nói cách khác, Bình Dương chưa thật sự sẵn sàng cho cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. 

Thực tế, mục tiêu của Bình Dương đặt ra đầu mùa chỉ là quyết tâm có “thành tích tốt nhất”. Có thể hiểu cho sự dè dặt này, khi mà đội bóng đất Thủ phải trải qua mùa V.League 2023 đầy bão táp. Họ 3 lần phải thay “tướng”, hàng loạt trụ cột chấn thương, tâm lý cầu thủ bất ổn… Thẳng thắn mà nói, nếu đối thủ “không tự bắn vào chân mình”, có lẽ tấm vé xuống hạng đã dành cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Cũng vì “sự tự ái” đó, cựu vương một thời đã vung tay mua sắm lực lượng ở mùa giải năm nay.

Đội bóng đất Thủ chiêu mộ nhiều ngôi sao hàng đầu như trung vệ Quế Ngọc Hải, Janclesio, tiền vệ Nguyễn Hải Huy, Bùi Duy Thường, tài năng trẻ Võ Minh Trọng…Ngoài ra, Bình Dương còn sở hữu những cầu thủ trẻ đang lên như Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Trần Việt Cường hay Võ Hoàng Minh Khoa... Đương nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức không thể đưa ra mục tiêu…  trụ hạng, mà phải đưa ra một tuyên bố làm sao cho “nghe được”.

Ở giai đoạn Bình Dương thăng hoa nhất, nhà cầm quân họ Lê cũng khẳng định: "Mục tiêu của Bình Dương là kết quả cao nhất chứ không phải đua vô địch". Ông Đức đã “rào” trước chuyện khó lòng chuyện cạnh tranh với Nam Định, bởi Bình Dương không có nhiều sự lựa chọn về con người. Những cầu thủ tăng cường không phải cũng tốt và có thể đá cả mùa.

Đến đây, chắc chắn người ta sẽ nhớ đến Quế Ngọc Hải, cầu thủ gặp chấn thương dài hạn và mới chỉ ra sân 7/20 trận mùa này cho Bình Dương. Một nhân vật được kỳ vọng khác là Hải Huy cũng chưa để lại nhiều dấu ấn. Trong khi hậu vệ Minh Trọng đang chơi rất lên chân lại dính chấn thương, phải lên bàn mổ và nghỉ hết mùa…

Rõ ràng, HLV Huỳnh Đức có những lý do để dè dặt trong một cuộc chiến đường dài với một lực lượng không phải mạnh nhất. Như đã nói, Bình Dương không tồn tại mục tiêu vô địch, nhưng ngôi Á quân hay hạng Ba cũng là điều hoàn toàn khả thi với họ.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
    Bình Luận