Tiemoue Bakayoko chuyển đến AC Milan vào mùa hè vừa qua theo dạng cho mượn từ Chelsea. Tại đội bóng mới, anh rất quyết tâm tìm lại bản năng của mình như khi còn khoác áo AS Monaco.
Tuy nhiên, điều ấy không hề dễ dàng. Việc chưa từng thi đấu tại Serie A đã khiến Bakayoko gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập. Đã từng có thời điểm, anh bị HLV Gennaro Gattuso chỉ trích công khai.

Bakayoko tiếp tục tỏa sáng trước Empoli.
Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, Tiemoue Bakayoko đang hồi sinh ngoạn mục. Cầu thủ người Pháp trở thành cái tên không thể thay thế nơi tuyến giữa của AC Milan, bất chấp việc Lucas Biglia đã bình phục chấn thương.
Đêm qua, Tiemoue Bakayoko tiếp tục ghi điểm trong mắt vị thuyền trưởng của Rossoneri. Anh quyết tâm thi đấu gần hết trận đấu với Empoli mặc dù sức khỏe không được tốt. Phát biểu sau trận đấu, khi được hỏi về Bakayoko, HLV Gattuso đã nói ngắn gọn:
“Bóng đá thật tuyệt vời vì nó không phải là cuộc sống. Trong cuộc sống, khi bạn làm điều gì đó ngu ngốc, bạn có thể phải mất nhiều năm để sửa sai. Còn trong bóng đá, bạn được chơi 3 ngày 1 lần và có cơ hội xoay chuyển mọi thứ ngay lập tức.”
Thông điệp được ẩn đằng sau lời phát biểu của “Rino” chính là lời ngợi khen về sự tiến bộ nhanh chóng của Bakayoko. Chắc chắn điều này sẽ giúp tiền vệ người Pháp tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đem đến thành công cho Rossoneri.
* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.
Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.
Trân trọng,
Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam
Bình Luận