Italia phê duyệt Luật Beckham

Thượng viện Italia vừa thông qua dự luật "nghị định tăng trưởng", tương tự Luật Beckham từng xuất hiện tại La Liga.
Italia phê duyệt Luật Beckham
Italia đã có luật Beckham, hay có tên chính thức là "Nghị định tăng trưởng". Dự luật này đã được Thượng viện phê chuẩn vào chiều ngày hôm qua, và hiệu ứng của luật này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến bóng đá.

Có một số điều chỉnh so với đề xuất ban đầu nhưng các đội bóng vẫn được hưởng lợi khá nhiều. Cụ thể, nếu một cầu thủ hoặc HLV nước ngoài đồng ý làm việc tại Italia ít nhất 24 tháng sẽ được giảm thuế suất, từ mức 50% xuống còn 30% tại miền Bắc và 10% tại miền Nam.

Các VĐV sẽ được áp dụng luật Beckham nếu chấp nhận hoàn thuế 0,5% thu nhập cho nhà nước để sử dụng vào việc phát triển các lò đào tạo trẻ. Vấn đề còn lại duy nhất là thời điểm áp dụng Luật Beckham. Chậm nhất là tháng 1/2020 luật này sẽ được áp dụng.

Với dự luật này, các đội bóng Italia sẽ có nhiều lợi thế để mời chào những ngôi sao bóng đá hàng đầu bằng mức lương hấp dẫn. Hiện các tên tuổi lớn như Pogba, de Ligt, Lukaku hay James Rodriguez đang được mời chào đến Serie A.
    Bình Luận