Chung kết Champions League bị 3 fan cuồng làm gián đoạn

Đã có 3 cổ động viên quá khích lao vào sân Wembley trong 30 giây đầu tiên của trận chung kết Champions League, trong đó tiền vệ Marcel Sabitzer của Dortmund đã xử lý một người.
Chung kết Champions League bị 3 fan cuồng làm gián đoạn

Trực tiếp Real Madrid vs Dortmund

Trận đấu bị tạm dừng khi ba kẻ gây rối lao vào sân trong trận đấu đỉnh cao của bóng đá châu Âu giữa Dortmund và Real Madrid. Người đàn ông đầu tiên cầm điện thoại trên tay đã tiến tới chỗ cầu thủ Jude Bellingham của Real Madrid và cố gắng chụp ảnh với anh ta. Anh cũng chạy đến chỗ Vinicius Junior và chụp ảnh selfie với cầu thủ người Brazil trước khi tiếp tục chạy quanh sân.

Vài giây sau, hai người khác chạy vào sân, một trong số họ lao vào khoảng trống và bắt chước pha ăn mừng 'siu' mang tính biểu tượng của Cristiano Ronaldo. Những kẻ xâm lược sân cuối cùng đã bị bắt giữ bởi các nhân viên an ninh với sự giúp đỡ của Sabitzer, người đã hỗ trợ họ khống chế một người.

Sau vài phút tạm dừng, sân thi đấu đã được dọn sạch và trận đấu được tiếp tục.

Lực lượng an ninh khống chế fan cuồng

Cần nhấn mạnh rằng LĐBĐ Anh (FA) đã bơm 5 triệu bảng vào hoạt động an ninh tại Wembley, với một 'vòng thép' có sự tham gia của hàng nghìn người quản lý và tăng cường kiểm tra vé. Nó được thiết kế để trở thành hoạt động an ninh lớn nhất trong lịch sử sân vận động.

Ý tưởng của những người đứng đầu là để tránh lặp lại hình ảnh đáng xấu hổ đã làm hỏng trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Italia, khi những người hâm mộ không có vé xông vào khán đài.

Hai trận chung kết Champions League trước đó tại Paris và Istanbul cũng bị lu mờ bởi những vấn đề lớn về hậu cần bên ngoài sân vận động dẫn đến cảnh hỗn loạn và nguy hiểm - điều mà FA đã hết sức tránh. 

Hơn 2.500 nhân viên an ninh đã được triển khai, con số lớn nhất mà sân Wembley từng chứng kiến. Khoản đầu tư này được sử dụng để củng cố cơ sở hạ tầng an ninh của sân vận động, bao gồm việc tăng cường sức mạnh của tất cả các cửa của Wembley với hệ thống khóa từ bổ sung để đảm bảo không xảy ra trường hợp các fan có thể bẻ thành công bản lề.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
    Bình Luận