Hình ảnh mạnh mẽ không kém trên khán đài trận Nhật - Đức

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser đã đeo tấm băng tay OneLove khi dự khán trận đấu giữa Đức và Nhật Bản tại World Cup 2022, theo Guardian.
 - Bóng Đá

 Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser (phải) dự khán trận Đức - Nhật Bản ngày 23/11. Ảnh: Reuters.

Theo hình ảnh được tờ báo này đăng tải, bà ngồi ngay bên cạnh Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Gianni Infantino.

Trước đó, đội tuyển Đức đã đồng loạt lấy tay che miệng trước trận đấu với Nhật Bản. Đây được cho nhằm phản đối FIFA, cơ quan đã đe dọa phạt thẻ vàng cầu thủ đeo tấm băng đội trưởng “OneLove” trong các trận đấu tại World Cup 2022, khiến dự định của bảy đội tuyển châu Âu - trong đó có Đức - không thể được thực hiện.

Bên cạnh đó, sáu trong số 11 cầu thủ ra sân từ đầu trận của đội tuyển Đức - bao gồm Ilkay Gündogan và đội trưởng Manuel Neuer - đi giày có màu cầu vồng.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Liên đoàn Bóng đá Đức (DBU) cảnh báo rằng việc ngăn họ đeo băng tay “giống như việc ngăn chúng tôi cất tiếng nói”.

“Chúng tôi giữ vững lập trường của mình”, DBU tuyên bố. “Chúng tôi muốn sử dụng băng thủ quân để đại diện cho các giá trị của đội tuyển quốc gia Đức: Sự đa dạng và tôn trọng lẫn nhau. Cùng với các quốc gia khác, chúng tôi muốn tiếng nói của mình được nghe thấy”.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch Jakob Jensen cho biết các đội tuyển châu Âu đang tìm kiếm những lựa chọn pháp lý để đảo ngược quyết định của FIFA - dù ông bác bỏ khả năng đưa vụ việc ra tòa trọng tài thể thao (CAS) ngay thời điểm này.

“Chúng tôi đang tìm kiếm các lựa chọn pháp lý, chúng tôi cũng đang phối hợp thảo luận, nhưng đưa vụ việc ra CAS vào thời điểm này là điều không thể”, ông Jensen nói.

Nguồn: Zing.vn
Việt Hà | 22:06 23/11/2022
    Bình Luận