Đừng ai dạy cầu thủ chuyên nghiệp phải làm gì!

Trên nguyên tắc, chẳng ai phải bảo các cầu thủ chuyên nghiệp cần làm gì, trong cái nghề hốt bạc của họ. Tập hay không tập trước tiên là việc riêng của N’Golo Kante, Troy Deeney… chủ yếu vì lợi ích của chính họ. Ai thấy làm gì để có lợi nhất cho mình thì làm.
Trên nguyên tắc, chẳng ai phải bảo các cầu thủ chuyên nghiệp cần làm gì, trong cái nghề hốt bạc của họ. Tập hay không tập trước tiên là việc riêng của N’Golo Kante, Troy Deeney… chủ yếu vì lợi ích của chính họ. Ai thấy làm gì để có lợi nhất cho mình thì làm.

Khoan nói đây là trường hợp đặc biệt chưa bao giờ thấy trong lịch sử bóng đá đỉnh cao. Thậm chí, kể cả trong hoàn cảnh bình thường, cũng đâu có gì là lạ khi thỉnh thoảng vẫn có cầu thủ bỏ tập, đến sân tập muộn, có hoặc không có lý do. Tất nhiên, đã là hoàn cảnh bình thường thì cứ sẵn nội quy riêng của từng nơi mà đối chiếu, xử lý thôi. Khi David Beckham ở nhà giữ con cho vợ đi shopping, đâu phải anh không thấy trước hậu quả. Chẳng qua, ở một góc độ nào đó, Beckham cứ chọn giải pháp tốt nhất cho mình. Còn khi thiên hạ nhìn vào đấy mà đàm tiếu, bình luận, thì đấy là việc của họ.

Ứng với mỗi cầu thủ tỏ ra lo ngại về sức khỏe của bản thân hoặc cộng đồng, luôn có một cầu thủ khác, trong thời điểm này, thấy chẳng có gì đáng lo lắng cả. Ứng với mỗi cầu thủ “gương mẫu” trong việc làm sao vừa tuần thủ quy định cách ly, vừa tự tập để giữ phong độ, vẫn có những cầu thủ tự đưa hình ảnh “vi phạm” lên mạng xã hội. Nghĩa là thật ra, dù ở đẳng cấp bóng đá chuyên nghiệp cao nhất thế giới đi nữa, vẫn có cầu thủ này chuyên nghiệp hơn cầu thủ khác? Chỗ đáng nói hơn có lẽ là: họ là những “con người” khác nhau, hơn là những “cầu thủ” khác nhau. Có bao nhiêu người văn minh, đàng hoàng, thì cũng có bấy nhiêu kẻ lố lăng, ngu xuẩn, trong cái thế giới chuyên nghiệp đỉnh cao kia.

Các đội ở Premier League tập gì, khi ít nhất thì họ đã chính thức tập trở lại? Không xem cũng biết, tính chuyên môn chắc chắn là nhạt thếch rồi. Sẽ còn khá lâu để các đội Premier League thật sự có lại một buổi tập đúng nghĩa. Vậy nên, bước đầu trở lại tập luyện thật ra là cái cách mà người ta bước đầu trở lại với tình trạng bình thường sau dịch mà thôi. Nó mang tính chất cuộc sống, xã hội, nhiều hơn. Mỗi người ở Premier League đang chọn cho mình mỗi cách thể hiện, xử sự khác nhau trong bước đầu trở lại này.

Nguy cơ Premier League thiếu hụt cầu thủ hoặc không đủ phong độ cần thiết để thi đấu trở lại thì chẳng cần những diễn biến cụ thể vừa qua, người ta cũng đã thấy trước từ rất lâu rồi. Chẳng phải chỉ có ngần ấy nỗi lo. Ai cũng biết, và cũng đã chuẩn bị sẵn giải pháp rồi. Nói ra hay không (hoặc nói gì) lại là chuyện khác. Giới cầm quân nghiền ngẫm những gì khi họ đã “rảnh” suốt nhiều tuần qua, nếu không phải là tìm cách khai thác nhược điểm của nhau? Sẽ có những kịch bản hay, không chừng.

XEM THÊM

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

Những bản hợp đồng 'hàng rẻ chất lượng cao' ở Ngoại hạng Anh

Top 5 vòng đấu cuối kịch tính nhất lịch sử Premier League

    Bình Luận