Vì Covid 19, hàng trăm cầu thủ bóng đá Anh có thể giải nghệ sớm

Hàng trăm trong số 1.400 cầu thủ của các giải hạng dưới của bóng đá Anh (từ Championship trở xuống) có thể sẽ không được ký hợp đồng chuyên nghiệp nữa, khi trở thành cầu thủ tự do vào hè này.
Vì Covid 19, hàng trăm cầu thủ bóng đá Anh có thể giải nghệ sớm

Ngay từ bây giờ, rất đông cầu thủ đáo hạn hợp đồng với CLB chủ quản vào hè này đang trông ngóng việc được gia hạn hoặc tìm một bến đỗ mới. Tuy nhiên, một số CLB tin rằng có khoảng 40% cầu thủ sẽ ra đi mà không "có chốn dung thân" mới, qua đó khiến họ có thể phải giải nghệ sớm.

Một cầu thủ yêu cầu giấu tên cho biết, những sự lựa chọn của các cầu thủ chuyên nghiệp bị hạn chế hơn nữa, do họ không muốn di chuyển một quãng đường dài khắp đất nước trong thời điểm khủng hoảng vì dịch bệnh này. "Đây là quãng thời gian bạn muốn ở bên cạnh hỗ trợ những người thân. Đó là ưu tiên hàng đầu", cầu thủ này nói.

Hôm thứ Sáu tuần trước (15/5), Sportsmail tiết lộ các giải đấu chuyên nghiệp Anh (EFL) đang cân nhắc giới hạn mức lương từ 2,5 triệu đến 3 triệu bảng cho League One, và từ 1,25 đến 1,5 triệu bảng ở League Two, đồng thời giới hạn đội hình tối đa là 20 cầu thủ trên 21 tuổi. Khoảng 80% các câu lạc bộ của EFL được cho là ủng hộ đề xuất này, có khả năng sẽ được áp dụng từ mùa 2021/22.

Bên cạnh đó, còn có đề xuất giới thiệu một cơ quan quản lý độc lập để giám sát mức lương, với các hình phạt hà khắc cho bất kỳ CLB nào vi phạm. Một vài trong số 1.400 cầu thủ đối mặt nguy cơ thất nghiệp, có thể phải chấp nhận thi đấu theo dạng bán thời gian. Trong khi đó, số khác lại mong đợi mức lương chỉ bị giảm tối thiểu.

Những cầu thủ ở Championship gần đây đã được đề nghị chỉ nhận 30% tiền lương hiện tại. Sportsmail cho biết một CLB đã đề xuất đơn phương cắt giảm hơn 50% tiền lương để duy trì hoạt động của đội bóng.

XEM THÊM

5 cầu thủ vô duyên với giải cầu thủ Ngoại hạng Anh hay nhất năm

Những bản hợp đồng 'hàng rẻ chất lượng cao' ở Ngoại hạng Anh

Top 5 vòng đấu cuối kịch tính nhất lịch sử Premier League

    Bình Luận