Tuyển Malaysia loại 12 cầu thủ trước AFF Cup 2022

HLV Kim Pan-gon bất ngờ loại 12 cầu thủ trước đợt tập trung của tuyển Malaysia. Nhóm bị loại có cả những trụ cột, điển hình là hậu vệ Corbin-Ong.
 - Bóng Đá

 Hậu vệ phải Corbin-Ong, một trong 12 cầu thủ bị loại, là trụ cột của tuyển Malaysia nhiều năm qua.

Ban đầu, HLV Kim Pan-gon gọi 41 cầu thủ lên tuyển, chuẩn bị cho các trận giao hữu với Campuchia, Maldives vào ngày 9 và 14/12. Sau đó, ông sẽ đánh giá chất lượng và chốt danh sách dự AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), HLV Kim Pan-gon đã quyết định gạch tên 12 cầu thủ vì nhiều lý do khác nhau như vấn đề cá nhân, chấn thương cũng như chuyên môn. Những gương mặt đáng chú ý nằm trong danh sách này là hậu vệ Corbin-Ong, Matthiew Davies, tiền đạo Syafiq Ahmad. Đây đều là những cầu thủ trụ cột của tuyển Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng-hoe.

Như vậy, danh sách còn lại của tuyển Malaysia còn 29 cầu thủ và 7 cầu thủ dự phòng. Các nhân tố quan trọng còn lại là Safawi Rasid, Brendan Gan, Dion Cools... Ngoài ra, họ có một số cầu thủ gốc Malaysia như David Rowley, Declan Lambert, Darren Lok và tiền đạo nhập tịch Lee Tuck (gốc Anh).

HLV Kim Pan-gon đã không gọi 3 cầu thủ nhập tịch quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các kỳ AFF Cup trước đây cũng như vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đó là Mohamadou Sumareh (người Gambia), Liridon Krasniqi (Kosovo) và Guilherme de Paula (Brazil).

Tuyển Malaysia sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 26/11. Nhóm cầu thủ dự Cúp Quốc gia Malaysia sẽ hội quân vào ngày 5/12.

Sau những cuộc đối đầu Campuchia, Maldives, HLV Kim Pan-gon sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2022. Tại giải đấu này, tuyển Malaysia nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Lào, Singapore và Myanmar.

 - Bóng Đá

 29 cầu thủ được HLV Kim Pan-gon triệu tập, chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 13:35 24/11/2022
    Bình Luận