Mats Hummels, đắt xắt ra miếng

Mats Hummels chuyển đến Dortmund khi đã sang tuổi 31 và phong độ cũng bắt đầu sa sút ở Bayern, vậy nên cái giá 37 triệu euro đã chi cho Hummels trong mùa Hè 2019 thực sự bị đặt nhiều nghi ngờ.
Mats Hummels, đắt xắt ra miếng

Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga

Không ít nhà chuyên môn lẫn các CĐV đều cho rằng Hummels đã hết thời. Họ cũng lo ngại các cầu thủ một khi quay lại Dortmund thì gần như chỉ còn là “ăn mày dĩ vãng”.

Minh chứng rất cụ thể là những Shinij Kagawa, Mario Goetze hay Nuri Sahin. Tất cả đều gây dựng tên tuổi ở nửa vàng đen vùng Ruhr nhưng rồi khi thất bại tại các CLB khác rồi được Dortmund giang tay cứu giúp thì họ chỉ còn là cái bóng của quá khứ. Tất cả khiến những hoài nghi dành cho Hummels càng lớn.

Vậy nhưng trung vệ người Đức đã chứng minh điều ngược lại, rằng nếu luôn nỗ lực thì không gì là không thể. Ở tuổi 32, có thể không còn nhanh nhẹn như xưa nhưng bù lại, trung vệ này lại hoàn thiện tối đa những kỹ năng đoán bắt tình huống, theo người và giải nguy. Thế nên Hummels đã nhanh chóng chiếm một vị trí không thể thay thế tại Dortmund với thời gian thi đấu trên toàn đấu trường nhiều thứ hai toàn đội ở mùa này, chỉ kém Achraf Hakimi vẻn vẹn 2 phút (2.990 so với 2.898). Còn tính riêng ở Bundesliga 2019/20, anh thắng không chiến đến 76,6%, tắc bóng thành công 64,6%. So sánh mọi chỉ số, anh đều là số một tại Dortmund.

Ngoài ra, Hummels còn ghi điểm ở khả năng chỉ huy hàng thủ. Sự điềm tĩnh và kinh nghiệm của anh là chỗ dựa cho những trung vệ trẻ trung như Akanji hay Zagadou. Với những thành công ấy, có thể nói Dortmund đã không phải hối tiếc khi chi 37 triệu euro để tái hợp Hummels. 

XEM THÊM

Bayern chiêu mộ thành công 'tiểu Gnabry'

Sếp Bayern dạy dỗ 'sát thủ' được cả Liverpool, M.U và Chelsea theo đuổi

Werner lạnh lùng quay lưng với Bayern

    Bình Luận