Bet of the day (23/5): Mưa gôn và Sociedad đè góc hiệp 1

Trong trận cầu lúc 00h30 đêm nay ở La Liga, đội chủ nhà Sociedad hứa hẹn sẽ đè phạt góc hiệp 1, đồng thời trận Sociedad - Almeria cũng dễ xảy ra mưa gôn.
Bet of the day (23/5): Mưa gôn và Sociedad  đè góc hiệp 1

Nhận định bóng đá mới nhất

Mưa gôn

Không phải Real hay Barca, Almeria mới là đội có lối chơi cống hiến nhất La Liga 2022/23 lúc này, dựa trên tổng số bàn thắng-bại. Thống kê này của Almeria là 107 bàn/35 vòng, Real chỉ đứng thứ nhì tới 103 bàn. Vì thế, chẳng có gì khó hiểu khi cả 10 trận La Liga gần đây của Almeria đều có tối thiểu 3 bàn thắng, trong số này 9 trận nổ tài. Ngay cả lần duy nhất hòa kèo tài/xỉu, thua 1-2 trên sân của Atletico, trận đấu đó đã không có thêm bàn thắng kể từ phút 42 đến hết giờ, điều ít gặp.

Sociedad không phải đội ưa bàn thắng, nhưng điều ấy đã thay đổi vào cuối mùa. 2 trận gần nhất ở La Liga của đội bóng xứ Basque đã xuất hiện cả thảy 7 bàn, bao gồm trận hòa Girona 2-2 và đánh bại Barca với tỷ số 2-1 ngay tại Camp Nou.

Nếu vẫn còn nghi ngại về khả năng công/thủ của hai đội, hãy nhìn vào thành tích đối đầu giữa đôi bên. Trong 11 lần chạm trán gần nhất giữa đôi bên ở các giải đấu chính thức, NHM đã đếm được cả thảy 38 bàn thắng, bình quân lên tới 3,45 bàn/trận, đây là con số rất cao ở các giải nội địa Tây Ban Nha nói chung. 10 trận trong số này nổ tài. 

Sociedad đè góc hiệp 1

Vào lúc này, Sociedad đang có tinh thần thi đấu khẩn trương hơn Almeria rất nhiều. Đội bóng xứ Basque phải giữ vị trí trong Top 4, trong khi Almeria đang hơn nhóm rớt hạng tới 4 điểm.

Chính vì thế, Sociedad đã thay đổi cách đá góc và nhịp độ nhập cuộc thời gian gần đây. Trong 4 trận sân nhà gần đây khi Sociedad chấp nửa trái trở lên, họ đã thắng kèo chấp góc hiệp 1 tới 3 lần. 

Ngược lại, Almeria thường khởi đầu rất dè dặt trên sân khách. Almeria thua kèo góc hiệp đầu tới 13/16 trận chính thức gần nhất trên sân khách. Almeria cũng chịu tới 3,47 góc/hiệp 1/trận sân khách, cao nhất La Liga mùa này. 

Nếu lựa chọn Sociedad chấp 1 góc hiệp 1 thì cửa mất vốn đầu tư khá thấp ở trường hợp này. Ngoài ra nếu không ưng, cũng hoàn toàn có thể đợi khoảng 8-10 phút đầu rồi mới bắt đầu tin Sociedad cày góc hiệp 1. 

BONUS

Thêm góc cuối hiệp 2

Cả 6 trận La Liga gần đây của Almeria đều có thêm phạt góc kể từ phút 87-88 đến cuối trận. 4 trận sân nhà gần nhất của Sociedad ở La Liga, thời điểm xảy ra quả phạt góc sau cùng lần lượt là: 90+5 (trước Girona), 90+2 (Real), 87 (Rayo Vallecano) và 90 (Getafe), có thể thấy đều vào thời điểm tỷ lệ tổng góc hạ xuống 1/2 đơn vị. Cuộc chạm trán này sẽ có thêm phạt góc trong vài phút cuối hiệp 2 ít ỏi. 

    Bình Luận