Sao tuyển Indonesia đổi CLB sau AFF Cup 2022

Asnawi Mangkualam, hậu vệ phải của tuyển Indonesia, sẽ chuyển sang khoác áo CLB Jeonnam Dragons.
 - Bóng Đá

 Asnawi là hậu vệ phải hàng đầu ở AFF Cup 2022. Ảnh: AFF.

Theo Chosun, Asnawi đã đạt thỏa thuận với Jeonnam Dragons và sẽ sớm rời Ansan Greeners. Thủ tục cuối cùng chỉ là một buổi kiểm tra y tế. Nếu vượt qua bài kiểm tra này, hậu vệ phải sinh năm 1999 sẽ chính thức hội quân cùng đội bóng mới.

Thương vụ này được đánh giá là tốt cho Jeonnam Dragons. Asnawi sẽ giúp CLB cải thiện sức mạnh ở hành lang phải, nơi bị coi là điểm yếu của đội.

Asnawi bắt đầu chơi bóng tại Hàn Quốc vào năm 2021. Nhờ lời giới thiệu của HLV Shin Tae-yong, hậu vệ này được khoác áo CLB Ansan Greeners. Ở mùa giải đầu tiên, anh thi đấu 14 trận tại K.League 2 và có một kiến tạo.

Sang mùa thứ hai, Asnawi được trao nhiều cơ hội hơn. Anh ghi được 2 bàn, 2 kiến tạo sau 26 lần ra sân. Đây cũng là cơ sở để CLB Jeonnam Dragons quyết định chiêu mộ cầu thủ này.

Nhờ quãng thời gian chơi bóng ở Hàn Quốc, Asnawi có những bước tiến bộ vượt bậc. Anh trở thành trụ cột không thể thay thế ở đội tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong nhờ khả năng công, thủ khá toàn diện.

Ở K.League 2 mùa 2023, Asnawi sẽ có cơ hội đối đầu Nguyễn Văn Toàn. Tiền đạo của tuyển Việt Nam đã gia nhập CLB Seoul E-Land sau khi chia tay HAGL. Hiện tại, Văn Toàn và các đồng đội tập huấn tại tỉnh Chonburi (Thái Lan) để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nguyên Khang | 12:45 25/01/2023
    Bình Luận