Bayern Munich: Mừng anh ở lại, Manuel Neuer!

Cuối cùng, điều mà những người yêu quý Bayern Munich mong chờ đã đến, như lời ông Karl-Heinz Rummenigge đã phát biểu: “Manuel là thủ môn xuất sắc nhất thế giới, và đồng thời cũng là người đội trưởng của chúng tôi.” Người đội trưởng ấy sẽ cam kết tương lai với Bayern Munich tới năm 2023.
Cuối cùng, điều mà những người yêu quý Bayern Munich mong chờ đã đến, như lời ông Karl-Heinz Rummenigge đã phát biểu: “Manuel là thủ môn xuất sắc nhất thế giới, và đồng thời cũng là người đội trưởng của chúng tôi.” Người đội trưởng ấy sẽ cam kết tương lai với Bayern Munich tới năm 2023.

Lịch thi đấu, kết quả, BXH Bundesliga

Và nếu hợp đồng được thực hiện trọn vẹn, Manuel Neuer sẽ trở thành thủ môn có thời gian phục vụ Bayern nhiều thứ 3 trong lịch sử (12 năm), chặng đường 12 năm ấy anh sẽ giúp xếp sau cựu thủ môn Sepp Maier (18 năm) và Oliver Kahn (14 năm), như là chứng nhân của dòng chảy các thủ môn Đức huyền thoại mà Bayern đã tự hào vì sở hữu được họ.

Nhìn vào những con số 14 năm, 18 năm hay 12 năm, nhìn vào bảng xếp hạng đặt cạnh Kahn hay Maier, sẽ giúp ta cảm thấu được hình tượng khổng lồ của Neuer trên bầu trời Bayern lúc này. Chỉ là những chấn thương sa sút của Neuer lẫn sức mạnh truyền thông đến từ Barcelona qua việc đòi công bằng cho Ter Stegen, đã khiến mọi thứ quanh Neuer trở nên lùm xùm một cách không cần thiết.

Thật sự thì tuổi 34 với một thủ môn như Manuel không phải là một lý do quá thuyết phục để đem Ter Stegen (27 tuổi) hay Alexander Nuebel (23 tuổi) vào để “dìm hàng” người thủ lĩnh của bóng đá Đức. Ter Stegen là một thủ môn xuất sắc, Nuebel là một tài năng đang lên, còn Manuer Neuer? Anh là huyền thoại. Sự khác biệt nằm ở tầm vóc. Nhà vô địch thế giới và cũng là Quả bóng đồng 2014 có thừa tất cả mọi phẩm chất để tiếp tục bảo vệ khung thành cho ĐT Đức hay Bayern Munich.

Neuer vẫn thừa khả năng bảo vệ khung gỗ cho Bayern và ĐT Đức

Quan trọng hơn, Neuer chính là người giữ lại hồn xưa cho cái gọi là tinh thần Đức hay “cái chất Bayern”, thứ đã phôi pha quá nhiều trong thời đại Đức “mới”, giờ đây nhiều sự hào hoa hơn, công tử hơn, và cả yếu đuối hơn. Họ thiếu những khuôn mặt dữ dằn, những kẻ “đại ca” miệng thét lớn, khoát tay chỉ huy tất cả đồng đội. Neuer không dữ dằn, nhưng có cái uy ngầm và cái miệng trề ra rất băm trợn.

Khi anh trừng mặt và trề môi, người ta hiểu họ đang đối diện với một con quái vật hung dữ sẵn sàng lao vào họ bằng cả thân hình nặng hơn 90kg. Chính cái bướng bỉnh đó của mình mà Neuer đã công khai không chia sẻ với Nubel việc bắt chính. Phải, anh đủ lớn khôn để dạy dỗ đàn em và tạo sự kế thừa. Nhưng không đủ bạc nhược để nhường vị trí của mình. Khi Bayern lừng khừng trong việc gia hạn hợp đồng, Neuer nói rõ “Hoặc gia hạn, hoặc tôi đi”. Anh không ở lại làm kiếp đời thừa. Neuer này có ra đi, cũng bằng cái đầu ngẩng cao.

Bao nhiêu giá trị Đức đã phôi pha trong dòng chảy hiện đại. May quá, Neuer còn đây!

XEM THÊM

Bayern chiêu mộ thành công 'tiểu Gnabry'

Sếp Bayern dạy dỗ 'sát thủ' được cả Liverpool, M.U và Chelsea theo đuổi

Werner lạnh lùng quay lưng với Bayern

    Bình Luận