Chủ tịch Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ phải hầu tòa

Do dính líu đến nghi án giả mạo hồ sơ tài liệu, chủ tịch Luis Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha và Tổng thư ký Andreu Camps của tổ chức này vừa phải nhận trát hầu tòa vào ngày 21/5 tới.
Chủ tịch Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ phải hầu tòa

Rubiales đang bị nghi ngờ làm giả hồ sơ vào năm ngoái. Đây là những hồ sơ của các thành viên Rubiales muốn cài vào RFEF nhằm tăng số lượng thành viên phe phái của mình trong LĐBĐ Tây Ban Nha. 

Với những hồ sơ bị nghi là giả mạo thì tháng 12/2019, Rubiales đã tìm cách đưa 19 người được cho là thân thiết với ông vào hội đồng RFEF - vốn đã có số lượng thành viên không hề nhỏ là khoảng 120 người. Đây là động thái để Rubiales tìm cách giành lợi thế trong cuộc bỏ phiếu cho cương vị chủ tịch vào mùa Hè năm nay. Thời điểm đó, yêu cầu của ông Rubiales đã bị từ chối. Ít lâu sau, RFEF “bật đèn xanh” với yêu cầu giảm số thành viên được thêm từ 19 người xuống còn 5 người và được chấp thuận bởi Hội đồng Thể thao Quốc gia Tây Ban Nha.

Thế nhưng, do có một số khiếu nại từ các liên đoàn thành viên của RFEF, nên kế hoạch của chủ tịch Rubiales cuối cùng vẫn buộc phải hủy bỏ. Không những thế, bên khiếu kiện đưa ra được bằng chứng cho thấy hành vi giả mạo tài liệu của chủ tịch Rubiales.

Rõ ràng, nếu Rubiales bị kết tội, khả năng ông mất ghế chủ tịch gần như là chắc chắn. Và Iker Casillas sẽ nắm vô vàn lợi thế trong cuộc bầu cử chức chủ tịch RFEF nhiệm kỳ tới.

XEM THÊM

Messi 'không dám nhìn vào mắt' một đồng đội ở Barca

Real đón tin buồn về Haaland

Zidane và kế hoạch 'đổi màu' lối chơi của Real

    Bình Luận