Từ Trọng Hoàng tới Đông Triều: Đời thật đẹp nếu lan tỏa những yêu thương

Sau tấm HCV “đời người” của Trọng Hoàng, mới đây Đông Triều cũng mang ra đấu giá tấm HCB đầy quý giá mà anh cùng các đồng đội U19 Việt Nam giành được tại giải U19 Đông Nam Á 2013. Giữa mùa dịch, các ngôi sao bóng đá lan toả những yêu thương thật đang trân quý và nhân rộng.
Từ Trọng Hoàng tới Đông Triều: Đời thật đẹp nếu lan tỏa những yêu thương

- Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Đây là tấm HCB đáng nhớ của U19 Việt Nam với thế hệ của những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, Văn Sơn, Đông Triều…  những cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL - JMG lần đầu tham dự một giải đấu chính thức. 

Trong trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2013, Đông Triều và các đồng đội đã chơi áp đảo, đã cống hiến thứ bóng đá làm say đắm lòng người. Tuy nhiên, thầy trò HLV Guilaume Graechen đã không thể chiến thắng trước một U19 Indonesia chơi thứ bóng đá vô cùng xấu xí. Sau 90 phút so giày, U19 Việt Nam đã để thua với tỷ số 6-7 trên chấm phạt đền. Đông Triều và các đồng đội đã khóc nức nở khi rời sân. Phải, họ không bằng lòng với thất bại khó chấp nhận như vậy.

Đông Triều đã quyết định đấu giá tấm HCB mà anh rất trân trọng trong sự nghiệp quần đùi áo số. Số tiền có được, sẽ dành để chia sẻ một phần khó khăn với bà con xứ Quảng đang sinh sống tại TP.HCM. Tấm lòng của Đông Triều đã được các đồng nghiệp bạn bè ủng hộ bằng những nút chia sẻ, bình luận trên trang facebook cá nhân của anh.

“Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình là kỉ niệm đẹp của đời cầu thủ nhưng chỉ đẹp thôi, chưa đủ. Chiếc huy chương ấy sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu nó góp phần làm việc thiện, những việc tốt đẹp trong cuộc sống. Vào lúc này, rất nhiềubà con Quảng Nam sống tại TP.HCM đang gặp khó khăn khi phải rơi vào cảnh mất việc, cách ly thiếu thốn…. Vì vậy, hôm nay Triều sẽ bán đấu giá chiếc huy chương này, số tiền có được dùng để giúp đỡ bà con đồng hương. Thời gian đấu giá tới hết ngày 7/8/2021”, Đông Triều chia sẻ.

Trước Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Trọng Hoàng cũng đã giành tấm HCV SEA Games 2019 mang ra bán đấu giá để mua máy thở cho các bệnh nhân Covid.Chúng tôi gọi tấm HCV của Trọng Hoàng là tấm huy “đời người”, bởi sau thất bại đắng cay tại SEA Games 2009, phải đợi chờ đến 10 năm, anh mới có thể giành được nó.

Cũng nói thêm, tại SEA Games 2019, Trọng Hoàng và Hùng Dũng được tăng cường cho đội U22 của Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Trong trận chung kết, U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 để lên ngôi vô địch. Tấm HCV này không chỉ đáng nhờ với Trọng Hoàng mà nó cũng chấm dứt cơn khát sau 6 thập kỷ chờ đợi HCV SEA Games của bóng đá nam Việt Nam.

Trọng Hoàng đã có hành động đầy tính nhân văn giữa đại dịch. Ảnh: Đức Cường

Vừa qua, các cộng sự của Trọng Hoàng cho biết, người sở hữu tấm HCV “đời người” của Trọng Hoàng là luật sư Nguyễn Trí Đức hiện đang sinh sống tại Singapore. Anh Đức bày tỏ sự vui mừng cũng như chia sẻ tình cảm của mình với cá nhân Trọng Hoàng và những bệnh nhân đang đối diện với nguy hiểm trong đại dịch Covid-19. Trước đó, một doanh nhân chuyên sưu tập những món đồ quý hiếm của thể thao Việt Nam đã đưa ra mức đấu giá 206 triệu đồng. 

“Còn gì tuyệt vời khi tấm HCV của tôi được nhiều người quan tâm, dành sự chia sẻ tình cảm cũng như vật chất. Tôi hy vọng sẽ làm một việc có ích cho xã hội. Cầu mong người dân Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch”, Trọng Hoàng chia sẻ.

Vâng, giữa những lo toan, giữa những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19, những hành động của Trọng Hoàng, của Đông Triều thật đáng trân quý. Sự trân quý không chỉ nằm số tiền thu về từ việc đấu giá những tấm huy chương “đời người”. Sự trân quý còn nằm ở chỗ, họ biết sẻ chia với những đồng bào của mình đang gặp khốn khó trong mùa dịch. 

Vượt lên tất cả, chuyện những cầu thủ, những người có tiếng nói, có tầm ảnh hưởng trong xã hội biết lan toả những yêu thương sẽ lay động ít nhất một cộng đồng bóng đá.

Chúng tôi chợt nghĩ, ở thời điểm này, nếu bóng đá Việt Nam có thêm những người lan toả yêu thương như Hoàng như Triều, thì cuộc sống sẽ tốt đẹp biết nhường nào.

Hy vọng và đợi chờ!.

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

    Bình Luận