Bình luận V.League: Nhà giàu cũng khóc

Bóng đá chuyên nghiệp là cuộc chơi kim tiền dù cơ chế của đội bóng ấy gắn với doanh nghiệp hay được xã hội hóa. Nhưng tiền bạc đôi khi không mua được hạnh phúc và nụ cười.
Bình luận V.League: Nhà giàu cũng khóc

Lịch thi đấu giai đoạn 1 V.League 2020

Viettel nhận lệnh lên chuyên nghiệp và họ đã có mặt ở V.League 2019. Với “bà đỡ” là tập đoàn Viettel, Bùi Tiến Dũng và các đồng đội bước đi trên con đường thênh thang khi có mặt tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Viettel ở mùa giải thứ 2 đã được  xếp ở hàng “đại gia” chứ không phải như cái ngày như một tân binh, chân ướt chân ráo phải gồng mình đấu tranh trong cuộc đua trụ hạng.

Viettel ở mùa giải năm nay đã được nâng cấp thành một phiên bản mới, với những ngôi sao đã và đang khoác áo các ĐTQG trong đội hình. Thậm chí, người ta gọi Viettel là một “ĐTQG thu nhỏ” cũng chẳng hề sai. Thực ra, bóng đá đôi khi như một trò chơi lego (xếp hình) từ những mảnh ghép rời rạc. HLV trưởng có thể là người sắp xếp những mảnh ghép để nó trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, sự thành công không chỉ phụ thuộc vào lái trưởng mà nó còn đến từ nỗ lực thay đổi của những người chơi. 

Ở khía cạnh này, ít nhiều Viettel đang có thấy, họ gặp vấn đề trong việc liên kết các mắt xích. Có thể vấn đề ấy xuất hiện từ chuyện đội bóng này có nhiều ngôi sao cá tính, hoặc ở từng thời điểm có sự xuất hiện của sự vị kỷ cá nhân. Để giải bài toán này không chỉ có vấn đề thời gian mà còn cần cả những cuộc nói chuyện thẳng thắn, thậm chí những biện pháp mạnh để tập thể ấy có được một bầu không khí trong lành.

Viettel như một người giàu cũng phải khóc. Họ khóc vì thành tích không được kỳ vọng như sự đầu tư. Họ khóc bởi chính bản thân họ chưa vượt qua được chính mình chứ không phải các đối thủ quá mạnh hay không thể đánh bại. Dĩ nhiên, trái bóng V.League mới chỉ lăn qua 6 vòng đấu, một cuộc hành trình rất dài đang chờ HLV Trương Việt Hoàng phía trước. Ở đó, Viettel cần phải siết lại ốc vít, cần có sự mạnh mẽ về tinh thần để khẳng định bản ngã thay vì tư duy cá nhân. Viettel sẽ làm được và người ta tin, điều đó sẽ đến ở những vòng đấu tới đây.

XEM THÊM

Nhận định bóng đá Hải Phòng vs HAGL, 17h00 ngày 29/6

‘Thế giới mất 10-20 năm để tìm Messi, nhưng mong Việt Nam sớm có Công Phượng mới’

Văn Quyết khuyên Văn Hậu về lại Việt Nam

    Bình Luận