HLV Abelardo mất việc ở Espanyol

Chỉ trong vài ngày, Abelardo đã phải sống trong những cảm giác trái ngược. Từ chỗ đối diện nguy cơ bị sa thải, nhà cầm quân này bất ngờ được mời gia hạn hợp đồng rồi 2 ngày sau, ông bị sa thải thật.
HLV Abelardo mất việc ở Espanyol

Lịch thi đấu, kết quả, BXH La Liga

Espanyol không giải thích lý do vì sao họ sớm chấm dứt mối lương duyên với HLV Abelardo, song ai cũng thầm hiểu đó là quyết định để níu kéo hy vọng trụ hạng. 

Dưới sự dẫn dắt của Abelardo, Espanyol vẫn chưa thể cải thiện thành tích. Họ đang đứng đội sổ ở La Liga và đã cách khu vực an toàn đến 8 điểm. Trong 7 vòng còn lại, Espanyol bắt buộc phải thắng mọi trận đấu thì may ra mới có thể sống sót thần kỳ. Còn nước còn tát, đội bóng xứ Catalunya có lẽ muốn hy vọng vào một phép màu thông qua việc sa thải vị “tướng” của mình. 

Francisco Rufete vừa được bổ nhiệm giữ chức HLV tạm quyền. Rufete là người nhiệt huyết, hiểu rõ về nội tình nhờ từng có 3 năm khoác áo CLB trong vai trò cầu thủ. Có lẽ BLĐ đội bóng muốn tiếng nói trong phòng thay đồ của cựu tiền vệ này sẽ kích thích tinh thần các cầu thủ, giúp họ chiến đấu với hơn 100% sức mạnh trong phần còn lại của mùa giải. Nhưng thực tế thì tình hình của Espanyol lúc này là rất nguy kịch, Rufete rất khó để trục vớt con tàu đang chìm dần mang tên Espanyol.

Với Abelardo, ông đã là HLV thứ 3 bị mất việc ở Espanyol mùa này. Abelardo nhận việc từ tháng 12/2019 và ông chỉ giúp đội bóng thắng 29% số trận.

XEM THÊM

Messi, Suarez tỏa sáng, Barca vẫn khó bắt kịp Real

Messi thoát thẻ sau pha bóng chơi xấu cầu thủ Bilbao

Ramos lập siêu phẩm sút phạt, Real đòi lại ngôi đầu bảng

    Bình Luận