SHB Đà Nẵng và khoảng lặng cần thiết

Khởi đầu không tốt nên quãng nghỉ hiện tại được coi là khoảng lặng cần thiết đối với SHB Đà Nẵng. NHM đội bóng sông Hàn kỳ vọng, thầy trò ông Phan Thanh Hùng sẽ thể hiện hình ảnh tươi mới hơn khi V.League 2023 quay trở lại.
SHB Đà Nẵng và khoảng lặng cần thiết

Lịch thi đấu V.League 2023

Kể từ khi trở lại dẫn dắt SHB.ĐN, HLV Phan Thanh Hùng mong muốn lấy lại bản sắc địa phương với phương châm “cầu thủ Đà Nẵng phục vụ SHB.ĐN”. Trên phương diện này, SHB.ĐN hiện tại đã tập hợp được những cầu thủ xa xứ trở về và đã lấy lại “chất”  Đà Nẵng vốn có. Nhiều cầu thủ do Đà Nẵng đào tạo nên đã quay trở lại phục vụ đội nhà. Tuy nhiên, thành tích của đội bóng lại chưa như kỳ vọng của giới mộ điệu. Sau 4 vòng đấu của V.League 2023, SHB.ĐN chỉ có 1 điểm, ghi được 3 bàn thắng và để lọt lưới 6 bàn, đang tạm xếp cuối bảng xếp hạng. 

Nguyên nhân có nhiều. Trong đó, đầu tiên là những cầu thủ trẻ ở mùa giải trước như Đình Duy, Phi Hoàng… không còn thể hiện được tốt do bị đối phương chăm sóc kỹ lưỡng. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc cao nên rất dễ bị bắt bài. Đặc biệt, SHB Đà Nẵng không có được sự phục vụ của các ngoại binh. Rodrigo đến với đội với quãng thời gian ngắn trước khi mùa giải khởi tranh nên cần thời gian để hòa nhập, tìm sự ăn ý với các đồng đội cũng như lối chơi chung. Tiền vệ Olsen bị chấn thương ngay trước khi mùa giải khởi tranh, vắng mặt một vài trận đầu tiên nên khi trở lại, chưa đảm bảo được phong độ tốt nhất. Tương tự, trung vệ Mauricio cũng dính chấn thương và phải đến vòng thứ tư mới có thể ra sân. Lần đầu tiên góp mặt ở môi trường bóng đá Việt Nam nên Mauricio cần có thời gian để bắt nhịp. 

Khó khăn đang chờ thầy trò HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh: Minh Tuấn

Chính vì thế, SHB.ĐN đã có khởi đầu không như mong đợi, khiến thầy trò ông Phan Thanh Hùng đều phải chịu áp lực lớn từ dư luận, truyền thông. Rõ ràng, sự đòi hỏi thành tích tốt của khán giả Đà Nẵng là chính đáng trong lúc đội chưa mang về kết quả như mong đợi. Sau 4 vòng đấu, khoảng cách giữa SHB.ĐN với đội đứng cuối trong Top 6, vị trí để tách thành 2 nhóm tranh đua vô địch và xuống hạng, chỉ là 4 điểm trong lúc giai đoạn 1 vẫn còn 9 vòng đấu nữa nên cơ hội để đội bóng bên bờ sông Hàn bứt lên để gia nhập nhóm tranh đua chức vô địch là vẫn còn rộng mở. Nhưng điều đó chỉ thực hiện được khi SHB.ĐN có những thay đổi mạnh mẽ về chuyên môn khi V.League 2023 quay trở lại.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết, ông sẽ có những điều chỉnh lớn về nhân sự, lối chơi trong quãng nghĩ hơn 1 tháng này. Rõ ràng, đây là khoảng lặng rất cần thiết đối với SHB.ĐN để tìm lại sự cân bằng về tâm lý, xả stress cũng như thay đổi về chuyên môn. Đội bóng bên bờ sông Hàn rất có thể sẽ thực hiện mạnh mẽ hơn về “trẻ hóa” nhân sự trong quãng nghỉ này. Hơn nữa, đây cũng là dịp tốt để cho những cầu thủ bị chấn thương trước đó như Olsen, Maurico bình phục hoàn toàn, có thể trạng tốt nhất. Quãng nghỉ này cũng là cơ hội để HLV Phan Thanh Hùng đưa bộ ba ngoại binh vào một guồng quay thống nhất với các nội binh. Một vấn đề nữa SHB.ĐN cần cải thiện trong thời gian V.League tạm dựng là khả năng săn bàn. Việc các cầu thủ chỉ có 3 bàn thắng sau 4 trận là khá khiêm tốn.

Ở mùa giải trước, SHB.ĐN cũng có khởi đầu hết sức chật vật khi chỉ có 3 điểm sau 4 trận. Nhưng sau quãng nghĩ, thầy trò ông Phan Thanh Hùng đã có chuỗi đấu rất ấn tượng, giành chiến thắng trước Hà Nội, SLNA,Topenland Bình Định, Nam Định… Khán giả đội bóng bên bờ sông Hàn cũng đang trong đợi, một kịch bản tương tự sẽ đến với SHB.ĐN khi V.League quay trở lại vào đầu tháng Tư tới. 

    Bình Luận