Siêu máy tính dự đoán: Arsenal hay Tottenham giành vị trí Top 4?

Man City hay Liverpool vô địch, Arsenal hay Tottenham giành vị trí còn lại trong Top 4? Siêu máy tính đã giải đáp những câu hỏi này.

Tottenham đã gây áp lực lên Arsenal trong hành trình tìm kiếm suất tham dự Champions League sau chiến thắng tưng bừng 3-0 ở trận derby Bắc London. Harry Kane đóng góp 2 bàn giúp Spurs thu hẹp khoảng cách với “Pháo thủ” xuống chỉ còn 1 điểm trước 2 vòng cuối.

Tottenham gây áp lực cho Arsenal trong cuộc đua Top 4

Theo dữ liệu từ siêu máy tính của FiveThirtyEight, Arsenal sẽ bảo vệ được vị trí thứ tư đang nắm giữ. Họ lần lượt gặp Everton đang tranh đua trụ hạng và Newcastle đứng thứ 14, trong khi Tottenham gặp Norwich đã xuống hạng cũng như Burnley đang nguy khốn.

Số liệu thống kê cho thấy “Pháo thủ” sẽ chơi ở Champions League mùa giải tới. Nửa đỏ Bắc London có 54% cơ hội giành được vị trí trong top 4, trong khi Spurs thấp hơn một chút với 46%.

Liverpool và Man City đã đảm bảo vị trí cho giải đấu hàng đầu châu Âu. Chelsea tự tin với 99% cơ hội tham dự dù vẫn còn 2 trận.

Man Utd và West Ham đã rơi khỏi cuộc đua giành suất trong Top 4, giờ sẽ phải tranh các suất tham dự Europa League và Conference League.

Phong độ mạnh mẽ của Tottenham cũng có tác động đến cuộc đua vô địch. Thầy trò Antonio Conte đã khiến Liverpool hòa thất vọng vào cuối tuần trước và hiện chỉ có 7% cơ hội để vô địch Premier League.

Ở đầu bên kia bảng xếp hạng, sự hồi sinh gần đây của Everton đã chứng kiến họ leo lên vị trí thứ 16 và giờ chỉ còn 6% nguy cơ xuống hạng sau khi Watford và Norwich phải trở lại Championship.

    Bình Luận